Trong thi công lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, bên cạnh Tấm pin năng lượng mặt trời và Inverter thì vật tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một trong những thành phần quan trọng. Vật tư lắp đặt pin giúp cho hệ thống được đảm bảo an toàn, chắc chắn và hoạt động tốt nhất.

Thiên quang solar là nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời nói chung và vật tư điện năng lượng mặt trời nói riêng, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm để lựa chọn thiết bị tốt nhất đến khách hàng. Phụ kiện năng lượng mặt trời được lựa chọn từ các nhà sản xuất lớn và uy tín trong và ngoài nước. Chắc chắn sẽ làm hài lòng Qúy khách hàng.
Với đội ngũ nhân viên tận tâm, tư vấn lắp đặt tận tình và hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá ngay hôm nay SĐT 0937.157.657 – 0916.026.399

DANH SÁCH VẬT TƯ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1. Hệ thống nhôm định hình, rail nhôm:

DANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đó là hệ thống có nhiệm vụ đỡ tấm pin giúp tấm pin giữ nguyên vị trí và hướng đón nắng, khi lắp trên mái . Rail nhôm là một trong những vật tư lắp solar quan trọng nhất.Chúng thường được chế tạo bằng chất liệu nhôm có lớp oxit nhôm bảo vệ bên ngoài chống ăn mòn . Hệ thống khung nhôm được liên kết với mái ngói hoặc mái tôn bằng bát hoặc chân chữ L . Nhằm tạo nên hệ liên kết với mái và chịu được sức gió tới 60m/s.

2. Hệ kẹp giữa chữ T hoặc chữ U và kẹp biên chữ Z:

Các tấm pin lắp đặt trên rail nhôm định hình hoặc thép hộp sẽ được giữ cố định bằng các Kẹp giữ. Gồm  kẹp biên ( kẹp cuối hàng ) và kẹp giữa chữ T,U( kẹp giữa khe 2 tấm pin cạnh nhau với các thanh rail hoặc thép hộp).

DANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜIDANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

3. Đầu nối MC4 :

DANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

DANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đầu nối MC4 1500V DC là một vật tư lắp solar để kết nối các tấm pin . Dùng đầu nối MC4 đảm bảo việc kết nối các tấm pin được chắc chắn, an toàn và đảm bảo độ dẫn điện tốt nhất. Thích hợp với cáp năng lượng mặt trời, 2.5 mm2, 4mm2 và 6mm2. Dễ dàng kết nối với dây cáp năng lượng mặt trời.

4. Dây cáp solar DC :

Cáp solar 4mm2 LEADER sử dụng cáp điện đủ tiêu chuẩn cho hệ thống điện mặt trời .Nhằm để đảm bảo an toàn về điện và tuổi thọ cho hệ thống.

5. Chống sét lan truyền, attomat DC, AC:

Vì các tấm pin được lắp trên mái nhà, nên thường xuyên có nguy cơ bị sét đánh trực tiếp. Để bảo vệ cho hệ thống được an toàn và hoạt động ổn định.Chúng ta cần dùng các Phụ kiện lắp solar. Thường một tủ điện sẽ được lắp đặt cả hệ chống sét 1 chiều 2 cực. Tùy thuộc vào hệ 1 pha hay 3 pha mà ta bố trí hệ thống thêm hệ thống chống sét 1 pha 3 cực xoay chiều hoặc 3 pha 4 cực xoay chiều từ lưới sang tủ.

6.Tủ điện là Phụ kiện lắp solar không thể thiếu:

Tủ điện solar thường được thiết kế đạt chuẩn IP65 chống nước, chống bụi và tia cực tím, . Tủ được thiết kế đơn giản tạo điều kiện dễ dàng cho việc lắp đặt đấu nối.Thường phù hợp với nhiều loại thiết bị đầu cuối trong hệ thống năng lượng mặt trời.

DANH SÁCH VẬT TƯ LẮP ĐẶT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

7.Dụng cụ lắp solar:

Gồm kìm bấm cos MC4, Kìm tuốc dây cáp solar, cờ lê mở MC4, túi đựng dụng cụ. Giúp thi công điện mặt trời nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

8.Thang và máng cáp solar:

Thang và máng cáp solar giúp sắp xếp và quản lý cáp điện, dây điện, cáp tín hiệu, cáp mạng, phụ kiện lắp solar. Một cách dễ dàng, thuận tiện cho qua trình bào trì và sửa chữa. Thống thang và máng cáp solar  giúp hạn chế rủi, hư hỏng  trong quá trình sử dụng

9.Phụ kiện lắp solar Sàn thao tác:

Sàn thao tác hay còn được goi là hành lang công tác. Là 1 trong những vật tư điện năng lượng mặt trời– chúng có cấu tạo như một cái máng có đáy được gia công gân chống trượt. Giúp quá trình lắp đặt, vận hành cũng như bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời được thực hiện một cách an toàn hơn. Đồng thời giúp phần bảo vệ mái tôn đối với những hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà xưởng.

Ngoài ra Vật tư solar còn cần chú ý hệ tiếp địa cho cả hệ thống ( hệ thống ở đây được hiểu là các tấm pin, hệ khung, rail, vỏ tủ….) và các cáp từ tủ sang Tủ inverter.

BẤM XEM THÊM

>>Tủ điện năng lượng mặt trời gồm những gì?<<<

>>Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình<<<

>>Top 3 nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời tốt nhất<<