Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống điện sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra dòng điện sinh hoat. Hệ thống điện hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào điện lưới, tư động để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt.

1 .Cấu tạo hệ thống điện

– Phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời.
– Tấm Pin năng lượng mặt trời
– Bộ biến tần độc lập
– Bộ pin lưu trữ (lithium)
– Tủ điện đóng cắt & dây dẫn

2. Ưu điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Bộ biến tần độc lập công nghệ mới tích hợp bộ điều khiển sạc. Nó giúp cho việc chuyển đổi điện trực tiếp từ tấm pin năng lượng mặt trời ra nguồn điện xoay chiều để sử dụng. Nhằm hạn chế suy hao về chuyển đổi so với thế hệ cũ thường hay bị hỏng bộ sạc.
Bộ Pin lưu trữ (lithium) công nghệ mới thân thiện với môi trường, độ bền sử dụng lên đến 10 năm. So với dòng acquy axit chì độc hại và tuổi thọ kém.
Sử dụng điện mặt trời độc lập giúp tự chủ nguồn điện, an toàn tuyệt đối, không gây tiếng ồn khó chịu như những hệ thống máy phát điện diesel.

3.Nguyên lý hoat động:

Khi trời sáng có ánh nắng, những tấm Pin năng lượng mặt trời nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC).
Thông qua bộ biến tần độc sẽ vừa nạp cho bộ Pin lưu trữ và vừa biến đổi thành điện xoay chiều (AC) để cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện gia đình sử dụng.
Khi trời tối hay những lúc mữa bão, thì nguồn điện được lấy từ bộ Pin lưu trữ thông qua bộ biến tần độc lập để chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) cung cấp cho các thiết bị điện gia đình sử dụng vào ban đêm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

4.Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 

– Tính toán công suất sử dụng xem hệ thống điện có đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hay không, nghĩa là công suất hệ thống bằng công xuất tiêu thụ.
– Khảo sát bề mặt , vị trí lắp đặt để tính toán lượng vật tư, loại vật tư phù hợp với hệ thống .
– Lên bản vẽ lắp đặt, danh sách vật tư , tấm pin ,..phù hợp. Tiến hành mua các vật tư cần thiết.
– Lựa chọn đối tác thi công uy tín.
– Thi công và test hệ thống.

Xem thêm:

> Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập 5KW<<<

>Hệ thống điện mặt trời độc lập<<<