1. Kết cấu vững chắc
Khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời và là nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, vì thế việc chắn gió cho hệ pin là bất khả thi. Các tấm pin điện năng lượng mặt trời có hình dạng là các tấm phẳng, có diện tích tối đa lên đến 2m2, nếu ghép các tấm pin với nhau thì diện tích bề mặt tăng lên và chịu sức ảnh hưởng từ gió cũng lớn hơn. Vì vậy, đối với hệ khung đỡ thì tiêu chí vững chắc là tiêu chí hàng đầu. Hệ khung sẽ phải đủ khả năng chịu được sức gió lớn để có thể chống trọi lại với những cơn bão.

Tiêu chí chọn khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn

2. Bền bỉ với thời gian
Hệ tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ khoảng từ 20 đến 35 năm vì được sản xuất với nhiều tiêu chuẩn đảm bảo cho việc hoạt động ngoài trời và cách ly linh kiện điện với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, các loại khung đỡ pin mặt trời lại thường có tuổi thọ thấp hơn. Để có thể sử dụng hết tuổi thọ tấm pin sẽ cần phải thay nhiều lần khung giá đỡ. Vì thế để tiết kiệm chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời thì nên lắp đặt hệ khung đỡ tương xứng với tuổi thọ của tấm pin mặt trời.

3. Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp ráp
Các vị trí lắp đặt tấm pin mặt trời thường rất đa dạng như trên mặt đất, mái nhà bê tông, mái nhà nghiên hay mái tôn… Vì thế hệ khung đỡ pin mặt trời được thiết kế đơn giản không những giúp giảm chi phí nguyên liệu, vận chuyển mà còn giúp giảm chi phí thuê nhân công lắp đặt. Hơn nữa, việc bảo trì hệ khung đỡ sau này cũng sẽ dễ dàng hơn.

Tiêu chí chọn khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn

4. Tải trọng nhẹ, phù hợp với công trình
Khi thi công lắp đặt tấm pin mặt trời trên địa hình mái nhà, trọng tải cho phép của mái đã được tính toán và thiết kế khi xây dựng. Việc lắp đặt một hệ thống quá nặng lên mái nhà trong thời gian dài sẽ khiến mái nhà yếu đi và không đảm bảo được độ an toàn. Vì thế, khi thiết kế và lắp đặt tấm pin mặt trời, cần phải giảm thiểu tối đa khối lượng của hệ khung đỡ pin mặt trời và tính toán sức chịu đựng của mái nhà.

Tiêu chí chọn khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời đạt chuẩn

Hệ thống giá đỡ pin năng lượng mặt trời trên mái phù hợp cho việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái với quy mô nhỏ, vừa và lớn, dễ dàng tháo lắp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, mang đến sự thuận tiện tối ưu cho người sử dụng.

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: 0937.157.657 – 0916.026.399