Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì ? là câu hỏi khá nhiều nhà đầu tư luôn thắc mắc.

Phụ kiện lắp pin năng lượng gồm:


1. Hệ thống nhôm định hình, rail nhôm:

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?
Đó là hệ thống có nhiệm vụ đỡ tấm pin giúp tấm pin giữ nguyên vị trí và hướng đón nắng, khi lắp trên mái . Rail nhôm là một trong những Phụ kiện lắp solar quan trọng nhất. Hiện nay được chế tạo bằng chất liệu nhôm có lớp oxit nhôm bảo vệ bên ngoài chống ăn mòn . Hệ thống khung nhôm được liên kết với mái ngói hoặc mái tôn bằng bát hoặc chân chữ L . Nhằm tạo nên hệ liên kết với mái và chịu được sức gió tới 60m/s


2. Hệ kẹp giữa chữ T hoặc chữ U và kẹp biên chữ Z:


Các tấm pin lắp đặt trên rail nhôm định hình hoặc thép hộp sẽ được giữ cố định bằng các Kẹp giữ. Gồm kẹp biên ( kẹp cuối hàng ) và kẹp giữa chữ T,U( kẹp giữa khe 2 tấm pin cạnh nhau với các thanh rail hoặc thép hộp).

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?


3. Jack nối MC4 :


Đầu nối MC4 1500V DC là một vật tư điện năng lượng mặt trời để kết nối các tấm pin . Dùng đầu nối MC4 đảm bảo việc kết nối các tấm pin được chắc chắn, an toàn và đảm bảo độ dẫn điện tốt nhất. Thích hợp với cáp năng lượng mặt trời, 2.5 mm2, 4mm2 và 6mm2. Dễ dàng kết nối với dây cáp năng lượng mặt trời.

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?
4. Dây cáp solar DC :

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?
Cáp solar 4mm2 LEADER sử dụng cáp điện đủ tiêu chuẩn cho hệ thống điện mặt trời .Nhằm để đảm bảo an toàn về điện và tuổi thọ cho hệ thống.


5. Chống sét lan truyền, attomat DC, AC:

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?
Vì các tấm pin được lắp trên mái nhà, nên thường xuyên có nguy cơ bị sét đánh trực tiếp. Để bảo vệ cho hệ thống được an toàn và hoạt động ổn định.Chúng ta cần dùng các Phụ kiện lắp solar. Thường một tủ điện sẽ được lắp đặt cả hệ chống sét 1 chiều 2 cực. Tùy thuộc vào hệ 1 pha hay 3 pha mà ta bố trí hệ thống thêm hệ thống chống sét 1 pha 3 cực xoay chiều hoặc 3 pha 4 cực xoay chiều từ lưới sang tủ.


6.Tủ điện là Phụ kiện lắp solar không thể thiếu:


Tủ điện solar thường được thiết kế đạt chuẩn IP65 chống nước, chống bụi và tia cực tím, . Tủ được thiết kế đơn giản tạo điều kiện dễ dàng cho việc lắp đặt đấu nối.Thường phù hợp với nhiều loại thiết bị đầu cuối trong hệ thống năng lượng mặt trời.


7.Dụng cụ lắp solar:

Vật tư điện năng lượng mặt trời gồm những gì?
Gồm kìm bấm cos MC4, Kìm tuốc dây cáp solar, cờ lê mở MC4, túi đựng dụng cụ. Giúp thi công điện mặt trời nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

8.Thang và máng cáp solar:


Thang và máng cáp solar giúp sắp xếp và quản lý cáp điện, dây điện, cáp tín hiệu, cáp mạng, phụ kiện lắp solar. Một cách dễ dàng, thuận tiện cho qua trình bào trì và sửa chữa. Thống thang và máng cáp solar giúp hạn chế rủi, hư hỏng trong quá trình sử dụng.
9.Phụ kiện lắp solar Sàn thao tác:
Sàn thao tác hay còn được goi là hành lang công tác. Là 1 trong những phụ kiện lắp solar – chúng có cấu tạo như một cái máng có đáy được gia công gân chống trượt. Giúp quá trình lắp đặt, vận hành cũng như bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời được thực hiện một cách an toàn hơn. Đồng thời giúp phần bảo vệ mái tôn đối với những hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà xưởng.
Ngoài ra Phụ kiện lắp solar còn cần chú ý hệ tiếp địa cho cả hệ thống ( hệ thống ở đây được hiểu là các tấm pin, hệ khung, rail, vỏ tủ….) và các cáp từ tủ sang Tủ inverter.

Mình vừa giới thiệu qua Phụ kiện lắp solar gồm những gì? để xem thêm các thông tin hữu ích khác, hãy xem bên dưới nhé.


BẤM XEM THÊM

>Top 3 nhà cung cấp pin năng lượng mặt trời tốt nhất<<<

>Các loại khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời<<<

>Các kích thước tủ điện solar thông dụng<<<